TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Về chúng tôi

Được thành lập từ năm 2002, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Tài năng điện ảnh (TPD) – Hội Điện ảnh Việt Nam là một trung tâm chuyên nghiệp và phi lợi nhuận đầu tiên chuyên tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình tài trợ, hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ và các hoạt động điện ảnh cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm TPD cũng là đơn vị sản xuất và đồng sản xuất ra nhiều bộ phim truyện và tài liệu dài, ngắn, từng được lựa chọn và trao giải tại các LHP quốc gia và quốc tế.


Sự khác biệt của Trung tâm TPD 

Trung tâm TPD tự hào không chỉ bởi chất lượng giảng dạy đảm bảo qua nhiều năm kinh nghiệm, mà còn là nơi các nhà làm phim trẻ có thể tìm đến để nhận được sự hỗ trợ về mặt nghề nghiệp, thiết bị kỹ thuật cũng như tài chính. Hằng năm Trung tâm TPD đều tổ chức các chương trình tài trợ làm phim truyện ngắn và phim tài liệu.
 

Không chỉ xây dựng được một cộng đồng đông đảo các nhà làm phim trẻ với các dự án điện ảnh sôi động, Trung tâm TPD còn hướng tới cộng đồng khán giả yêu điện ảnh với các chương trình chiếu phim, giao lưu điện ảnh cuối tuần cùng với thư viện phim miễn phí.
 

Thư viện phim kinh điển đầu tiên của Việt Nam với một số lượng lớn phim quốc tế đã được làm phụ đề tiếng Việt. 
 
Giải thưởng Búp sen vàng uy tín được tổ chức hai năm một lần, trao cho những bộ phim ngắn xuất sắc nhất trong cộng đồng học viên của Trung tâm TPD.

Trung tâm TPD còn tích cực tham gia hoạt động hợp tác quốc tế về giảng dạy làm phim như “Trại hè làm phim quốc tế DongAh Institute (Hàn Quốc)”, Chương trình “and Action Asia: Exchange Program for Students in Film Studies” (Nhật Bản và nhiều quốc gia), Chương trình Famlab x Stories (Hội đồng Anh và Viện phim tài liệu Scotland), Làm phim và giao lưu với đạo diễn quốc tế (Hợp tác với Đại sứ quán Mỹ),…

Kênh kết nối

Website: ww.tpdmovie.com.vn 
Email: trungtamtpd@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/tpdmovie
Youtube: www.youtube.com/trungtamtpd

 

0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)