TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

3 LỜI KHUYÊN KHI LÀM HỒ SƠ DIỄN VIÊN

Cho dù là bạn đăng kí thử vai cho một bộ phim truyện chiếu rạp hay chỉ là phim ngắn kinh phí thấp thì bạn vẫn nên làm hồ sơ diễn viên cho bản thân. Mục tiêu chính của việc hồ sơ diễn viên là để cho những kinh nghiệm diễn xuất của bạn được đến tai đạo diễn casting, các công ty chuyên tuyển vai. Do đó, hãy lưu ý đến những điều dưới đây:1. Khởi đầu bằng thế mạnh của mình.
Tất cả các hồ sơ diễn viên đều sẽ theo một khuôn mẫu nhất định nhưng bạn có thể xắp xếp lại những thông tin trong đó để thể hiện thế mạnh của mình. Ở phần Kỹ năng đặc biệt, hãy liệt kê những kỹ năng thật ấn tượng và khó gặp lên trước tiên. Nếu bạn đã làm việc với những đạo diễn có tên tuổi, bạn hãy điền tên của họ vào cùng dòng với vở kịch, chương trình truyền hình hoặc bộ phim của họ mà bạn đóng. Để có sự đồng nhất thì nếu bạn đã viết tên đạo diễn trong những dự án lớn mà bạn tham gia thì bạn cũng cần viết tên đạo diễn của những dự án nhỏ luôn.

2. Điền vào thông tin của các nghiệp đoàn, hiệp hội mà bạn tham gia.
Nếu bạn là thành viên của bất cứ nghiệp đoàn - hiệp hội nào dành cho diễn viên thì bạn nên điền chúng vào trong hồ sơ. Điều này sẽ chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn và cho thấy rằng bạn rất coi trọng công việc của mình.

3. Luôn cập nhật mới nhất hình chụp chân dung của bạn.
Bạn cần nhớ là hình chụp của bạn luôn luôn phải phản ánh đúng khuôn mặt hiện tại. Chụp những bức ảnh mới cách vài năm một lần để người giám đốc casting có thể hình dung ra ngay được bạn trông như thế nào khi xem hồ sơ của bạn. Nhiều diễn viên sẽ có những kiểu hình chụp chân dung khác nhau để cho thấy sự đa dạng trong biểu cảm của họ - ảnh chụp mặt cười cho các bộ phim hài và những dự án trẻ trung, sôi động và ảnh chụp mặt nghiêm túc cho những phim tâm lý hay những kịch bản nặng nề hơn.


Làm sao để làm Hồ sơ diễn viên nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm phim chuyên nghiệp?

Kể cả khi mà bạn không có một kho tàng kinh nghiệm diễn xuất đồ sộ thì hồ sơ diễn viên của bạn vẫn phải cho thấy được khả năng mà bạn đang có. Lấp đầy hồ sơ của bạn bằng những dự án nhỏ đã thực hiện lâu trước đó – bạn có thể liệt kê những lớp học mà bạn đã tham gia, phim ngắn hoặc phim bài tập / tốt nghiệp mà bạn đã đóng, kể cả những tiểu phẩm mà bạn đóng trong buổi lễ sinh hoạt ở trường. Liệt kê tất cả những gì kỹ năng mà bạn có – ngôn ngữ mà bạn nói được, khả năng chơi nhạc cụ...
 
  • Bạn có thể đăng kí lớp Diễn xuất - Bạn có thể của Trung tâm TPD tại đây. 
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)