TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

CÁCH QUAY CẢNH TRONG GƯƠNG

Làm thế nào để quay cảnh trong gương? Bạn đã bao giờ thử giấu cả một đoàn quay phim trong một cái gương chưa? Bất kể quy mô sản xuất của bạn lớn hay nhỏ, việc thực hiện các cảnh trong gương luôn không dễ dàng.
 Có nhiều cách để thực hiện cảnh này, tuỳ thuộc vào đoàn sản xuất, khoảng thời gian cho phép, và kỹ xảo.

Các bộ phim như The Lady from Shanghai và It: Chapter Two sử dụng gương hai chiều để thực hiện cảnh này. Bạn sẽ quay phim từ một phía của gương và nhận hình phản chiếu được từ phía bên kia của gương.

- Cảnh trong gương của phim Terminator 2: Judgment Day không hề sử dụng gương. Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton đứng ở một bên của một cái khung trống (thực ra không có gương ở trong) nhìn hai diễn viên đóng thế bắt chước các cử động của họ. Bạn chỉ cần chọn những góc quay thông minh.

- Kỹ xảo có thể giúp bạn quay cảnh trong gương. Trong Birdman, đoàn làm phim đã quay bằng gương thật rồi sau đó xoá hình máy quay trong giai đoạn hậu kỳ. Nếu như bạn có tiền và thời gian, cách này sẽ giúp bạn đỡ phải tốn công dàn dựng.

- Trong Last Night in Soho, Edgar Wright sử dụng kết hợp tất cả các kỹ thuật trên. Trong đó, Thomasin McKenzie và Anya Taylor-Joy bắt chước chuyển động của nhau, đan xét các góc máy, và gương hai chiều.

(Nguồn: Nofilmschool)

0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)