TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

LỰA CHỌN TRANG PHỤC KHI ĐI LÀM PHIM

Khi ở trên bối cảnh, kể cả bạn có phải là người nổi tiếng hay không, việc lựa chọn trang phục phù hợp vẫn nên được cân nhắc kỹ. Bạn nên chọn trang phục phù hợp với tính cách của mình nhưng vẫn phải đảm bảo thoải mái và thuận tiện để có thể quay phim cả ngày. Việc lựa chọn trang phục là yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả cũng như chất lượng công việc của đoàn làm phim.Sau đây là một vài gợi ý để giúp bạn thành công khi lựa chọn trang phục:

Chọn trang phục thực tế
Khi đi làm phim, bạn sẽ phải làm việc cật lực, tập trung đầy rẫy thử thách và áp lực. Hãy nhớ điều này khi lựa chọn trang phục. Bạn cần chọn quần áo thoải mái, dễ mặc, bền và linh hoạt để bạn có thể di chuyển dễ dàng.

Chọn trang phục để làm việc năng suất
Khi đi làm phim, bạn không cần phải mặc suit, đeo cà vạt. Ngày nay, bạn có thể theo các xu hướng thời trang mới nhất, hoặc mặc trang phục thoải mái phù hợp với không khí của bộ phim hoặc bối cảnh làm phim.
  Chọn trang phục theo địa điểm
Một ngày trước đó, bạn sẽ được thông báo về địa điểm quay, thời tiết, và đặc điểm cụ thể của buổi quay (ví dụ: Nội cảnh hoặc ngoại cảnh, thời gian quay có kéo dài hay không, địa điểm quay có điều hoà hay không). Bạn cần phải đọc các thông tin về địa điểm quay để chọn loại trang phục phù hợp nhất với tình huống đặt ra. Mỗi địa điểm quay đòi hỏi các loại trang phục khác nhau, ví dụ như trong rừng, ngoài bãi biển hay vùng lạnh giá.

Chọn nhiều màu tối hơn màu sáng
Các trang phục màu sáng như màu trắng có thể gây phản quang vào khuôn hình. Do đó, bạn cần mặc trang phục màu tối vì màu tối không gây ra hiện tượng phản quang hoặc phản chiếu. Ngoài ra, bạn nên mang theo mũ và kính râm. Đội mũ và đeo kính râm vừa có thể giúp bạn tránh nắng vừa giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi làm việc.

(Nguồn: Raindance)
 
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)