TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Chiếu phim Not one less (1999)

Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Trong suốt tháng phim giản đơn vừa qua, Không gian điện ảnh đã nhận được sự ủng hộ vô cùng quí báu của đông đảo khán giả. Chính vì vậy, tháng phim sẽ được nối tiếp thêm một buổi nữa với tác phẩm Not One Less (Không thiếu một em) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.Bộ phim đầy xúc động của đạo diễn Trương Nghệ Mưu về đề tài người thầy giáo nông thôn. Phim kể về cô giáo cấp một họ Cao của cô bé Thủy Tuyền phải về quê thăm mẹ ốm, vì vậy trưởng thôn Điền chỉ còn nhờ vào cô gái 13, 14 tuổi Ngụy Mẫn Chi đứng lớp thay một tháng.

Cô Cao thấy Mẫn Chi quá trẻ nên không đồng ý, dù trưởng thôn nói tìm một người dạy thay không phải chuyện đơn giản và chỉ cho cô bé trông nom lớp đợi ngày cô Cao trở lại. Mẫn Chi đã hứa "học sinh sẽ không thiếu một người" khi trao lại lớp cho cô Cao. Cô không được phép dạy, chỉ có nhiệm vụ quản học sinh truy bài và đếm sĩ số (28 học sinh). Mẫn Chi từng bị học sinh bắt nạt, hay nghiêm trọng hơn có học sinh vì cuộc sống gia đình đã bỏ học lên thành phố tìm việc.

Vì lời hứa, Mẫn Chi đã lặn lội lên thành phố tìm học sinh đó về, dù trong người cô không đồng xu dính túi, lạ nước lạ cái nơi thành phố đầy phức tạp.

Thời gian: 19h30 thứ sáu 23/4/2021
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu.
(Khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự !
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)