Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Trong tuần đầu tiên của tháng phim về hai đạo diễn Hong Sang-soo và Lee Chang-dong, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim Right now, Wrong then (2015).
Right Now, Wrong Then có thể xem là bộ phim định hình và củng cố phong cách làm phim này của Hong Sang-soo. Phim là câu chuyện hư cấu, gồm hai phần, nội dung xoay quanh câu chuyện về nhà làm phim nghệ thuật Ham Chun-soo và Yoo Hee Jung, nữ họa sĩ anh tình cờ gặp trước ngày công chiếu. Phần đầu phim xoay quanh cuộc gặp gỡ của họ.
Tìm thấy sự đồng cảm, Ham ráo riết theo đuổi Yoo và dành được tình cảm của cô. Trong một cơn say, nghe Ham thú nhận đã có vợ, Yoo rời bỏ anh. Phần hai của phim vẽ ra viễn cảnh sự việc, khi Ham chân thành hơn, cũng như cho thấy góc nhìn của anh trong mối quan hệ với Yoo Hee Jung. Bộ phim kết thúc ở cảnh Yoo háo hức đứng giữa trời tuyết. Song, cô đợi ai hay đợi điều gì thì đạo diễn không nói. (Bài viết của tác giả Kelley Dong, đăng lần đầu tiên trên Fandor, 24/6/2016, được tác giả sửa đổi và bổ sung vào ngày 16/11/2017. Chuyển ngữ sang tiếng Việt bởi Hội những người thích phim Kinh Điển)
Right Now, Wrong Then (Lúc Này Đúng, Khi Đó Sai, 2015) từng thắng giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim quốc tế Locarno lần thứ 68. Cây bút phê bình Richard Brody trên trang New Yorker có nhắc tới đạo diễn Hong như một trong "những đạo diễn giỏi nhất thế giới", ngợi ca ông là Woody Allen hay Éric Rohmer phiên bản Hàn.
Thời gian: 19h30 thứ sáu 15/1/2021
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt. Phim không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu.
(Khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)
Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự ❤