TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Chiếu phim The Road Home

Các bạn yêu điện ảnh thân mến. Vào dịp cuối tuần này, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu bộ phim The Road Home (Đường về nhà) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Thời gian: 19h30 thứ sáu 26/3/2021
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Bộ phim có bối cảnh là một miền quê xa xôi, nghèo khó. Cả làng không có một ngôi trường nhưng ai cũng muốn con em mình được tới lớp. Một ngày nọ, có một thầy giáo từ thành phố về làng dạy học và cùng dân làng góp sức xây trường. Chính từ đây, mối tình giữa thầy giáo trẻ và cô thôn nữ Đệ (Chương Tử Di) nảy nở và ngày càng bền chặt. Không giống như các bộ phim khác của Trương Nghệ Mưu, Đường về nhà là một câu chuyện rất giản dị, mộc mạc. Tình yêu trong câu chuyện của bộ phim trong sáng, lãng mạn và đáng yêu tới mức khiến người xem rưng rưng, một tình yêu vừa gần gũi, vừa như mơ. 

Trong phim, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã phá cách trong trong việc sử dụng mầu sắc. Thông thường, những đoạn hồi tưởng sẽ có màu đen trắng nhưng Đường về nhà đã làm ngược lại,  hiện tại của bộ phim mới có màu đen trắng, còn quá khứ lại vô cùng rất rực rỡ. Đường về nhà là bộ phim đầu tiên của Chương Tử Di đóng năm 1999 khi nữ diễn viên này mới 20 tuổi.

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt. 
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu.
(Khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự ❤
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)