TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Chiếu phim The Sacrifice (1986)

Các bạn yêu điện ảnh thân mến, trong tuần thứ tư của tháng phim sử dụng những cảnh quay dài, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu giới thiệu tác phẩm The Sacrifice của đạo diễn lừng danh Andrei Tarkovsky.Nhà báo Alexander vốn từng là một diễn viên, một nhà triết học, nói với đứa con trai nhỏ của mình ông lo lắng thế nào về cuộc sống tinh thần của loài người hôm nay. Trong đêm sinh nhật của ông, cuộc chiến tranh thế giới thứ ba bùng nổ. Trong sự tuyệt vọng, Alexander cầu nguyện thượng đế cho ông một cơ hội để cuộc chiến này chưa từng xảy ra. Cũng như nhiều phim khác của Tarkovsky, khán giả được nhìn thấy những chuỗi giấc mơ của nhân vật chính với những hình ảnh độc đáo bởi ánh sáng, góc máy, bố cục mang phong cách của đạo diễn tài ba này.

Sinh ra và tạo dựng sự nghiệp tại Liên Xô cũ, tuy nhiên đến năm 1984 ông lựa chọn sự lưu vong văn hóa để có điều kiện làm việc và sáng tạo. Bộ phim cuối cùng của ông, The Sacrifice (1986) được hoàn thành tại Thụy Điển lại mang đến cho Tarkovsky Giải đặc biệt của Ban giám khảo LHP Cannes. 

Đạo diễn huyền thoại người Thụy Điển Ingmar Bergman đã nói về Andrei Tarkovsky như sau: Tarkovsky đối với tôi là người vĩ đại nhất (đạo diễn), người đã phát minh ra một ngôn ngữ mới, đúng với bản chất của phim, khi nó ghi lại cuộc sống như một sự phản chiếu, cuộc sống như một giấc mơ.

Thời gian: 19h00 thứ sáu 4/12/2020
Địa điểm: Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

• Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt. Phim không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.
• Buổi chiếu mang tính chất học tập và gây quỹ cho Quỹ Điện ảnh trẻ của Trung tâm TPD. Mức đóng góp từ 20.000 VND / khán giả / buổi chiếu.
(Khán giả đóng góp ngay trước buổi chiếu phim)

Thân mời các bạn yêu điện ảnh tới tham dự ❤
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)