TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Chùm phim Varan 2020 #2 (4/6/2021)

Các bạn thân mến, Trung tâm TPD hân hạnh đồng hành cùng Varan Vietnam tổ chức series chiếu phim tài liệu Varan trên nền tảng streaming Online qua kênh Youtube của TPD.

[VARAN VIETNAM x TPD] CHIẾU PHIM ONLINE - CHÙM PHIM TÀI LIỆU VARAN #2
  • Phát trực tiếp và giao lưu tại kênh Youtube Trung tâm TPD
  • Thời gian: 19h30 thứ sáu 4/6/2021

Các bạn thân mến! Trong tuần thứ hai của tháng phim Varan, Trung tâm TPD sẽ trình chiếu giới thiệu 2 tác phẩm Licogi 12 và Trại ghe bà Ba Liên. Buổi chiếu diễn ra trên nền tảng streaming Online qua kênh Youtube của TPD.

1. Phim Trại ghe bà Ba Liên (2020, đạo diễn Nguyễn Thu Hương)
Bà ba Liên một tay chèo chống, quản lý trại đóng ghe tàu truyền thống của gia đình từ 50 năm nay. Trong khi trông nom những người thợ tu sửa những chiếc ghe tàu gỗ cuối cùng đã được sản xuất theo kỹ thuật truyền thống của vùng Nam Bộ, bà Ba Liên kể cho chúng ta nghe những thăng trầm cuộc đời qua nhiều biến đổi thời cuộc.
Đó là một trại ghe hơn nửa thế kỷ ven bờ sông Hậu, từ đây người ta có thể phóng tầm mắt về phía bờ Cồn Ấu và xa xa là hình bóng cầu Cần Thơ, một biểu tượng cho sự năng động, kết nối và phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long.

2. Phim Licogi 12 (2009, đạo diễn Nguyễn Quang Tuấn)
 
Một công ty xây dựng có tên “Licogi” giấu khu nhà ở được xây riêng cho công nhân và gia đình của họ đằng sau những chiếc xe container lớn. Hầu hết những người đàn ông sẽ đi làm xa, ở các công trường xây dựng lớn trên khắp các tỉnh thành. Còn những người phụ nữ sẽ sắp xếp, tổ chức cuộc sống trong cộng đồng này. Mỗi khi mùa mưa cận kề tới, các khu nhà lại bắt đầu gặp vấn đề thấm dột, hệ thống thoát nước hỏng hóc. Đã rất nhiều lần họ tìm đến trụ sở của công ty xin kiến nghị cải tạo lại. Nhưng lần nào cũng vậy, họ đều phải ra về…

Nội dung chương trình:
* 19h30: Chiếu phim
* 20h30: Giao lưu trực tuyến với 2 đạo diễn
Kênh Youtube của TPD: http://bit.ly/TrungTamTPD
Thân mời các bạn tham gia bằng cách điền vào form: https://forms.gle/KgHd4RGgY7ggkonU9
TPD sẽ gửi link private trước giờ chiếu 30p qua email cho các bạn nha ❤
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)