TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Cuộc thi làm phim Tôi biết Tôi thay đổi

Thí sinh sẽ sản xuất phim ngắn/video clip về các cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông. Sự nhận thức và thay đổi ý thức, thái độ tham gia giao thông của các tác giả khi được hiện thực hóa bằng tác phẩm dự thi sẽ có sức lan tỏa tới cộng đồng, góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn, tốt đẹp hơn.

 
1. Giới thiệu chung:
● Hiện trạng: Tại Việt Nam, tai nạn giao thông từ lâu đã được coi là một vấn nạn, gây ra nhiều sự việc đau lòng và kéo theo nhiều hệ lụy xã hội tiêu cực khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, nhưng cơ bản nhất vẫn là do sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Trong khi đó, những tai nạn thương tâm lại hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu cộng đồng cố gắng nâng cao hiểu biết và thay đổi ý thức của mình trong khi tham gia giao thông.

● Thông điệp cuộc thi: Một hành động đẹp, văn minh của chính bản thân bạn sẽ tạo ra những hiệu quả tích cực và có sức lan tỏa tới cộng đồng tham gia giao thông. Cùng nhau thay đổi để giao thông trở nên văn minh hơn.

Đơn vị tổ chức: Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia

Thời gian
- 27/9: Công bố cuộc thi. Mở đơn đăng ký
- 1/10: Nhận bài dự thi
- 8/10: Mở cổng bình chọn
- 4/11: Đóng cổng nộp bài
- 15/11: Đóng cổng bình chọn
- 22/11: Công bố kết quả

Phạm vi cuộc thi: Toàn lãnh thổ Việt Nam
Đối tượng dự thi: Tất cả cá nhân hoặc nhóm dự thi hiện đang sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Cách thức tham dự
Bước 1: Đăng ký dự thi theo mẫu, gửi link bài dự thi qua email
toibiet.toithaydoi@gmail.com hoặc qua fanpage cuộc thi https://www.facebook.com/toibiet.toithaydoi/
Bước 2: Kiểm tra bài được duyệt và đăng trên fanpage cuộc thi.
Bước 3: Kêu gọi bình chọn.

3. Cơ cấu giải thưởng
Giải thưởng Giá trị (VNĐ tiền mặt)
01 GIẢI NHẤT 70.000.000
01 GIẢI NHÌ 30.000.000
01 GIẢI BA 20.000.000
01 GIẢI KHÁN GIẢ BÌNH CHỌN 10.000.000

4. Quy định về các tác phẩm dự thi
- Thời lượng phim: dưới 10 phút.
- Định dạng: MP4 (format H264), kích thước tối thiểu HD 720P (1280 pixel x 720 pixel), tốc độ hình tối thiểu: 25fps, tốc độ truyền: bitrate 1.5Mbps dung lượng không quá 500MB.
- Ngôn ngữ: Tiếng Việt (âm thanh, giọng nói rõ ràng) hoặc có phụ đề tiếng Việt đối với những bài dự thi có nhân vật thoại giọng nhiều vùng miền khác nhau hoặc có nhân vật là người nước ngoài. Bài dự thi cần có kết cấu hoàn chỉnh liên quan tới chủ đề của Cuộc thi, hình ảnh và âm thanh rõ ràng.
- Clip dự thi có thể quay bằng điện thoại thông minh, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam. Trường hợp quay bằng flycam phải có giấy phép sử dụng flycam.
- Thí sinh cần ghi chú tên, dẫn link gốc âm nhạc/tư liệu sử dụng trong tác phẩm dự thi đối với nguồn nhạc/tư liệu miễn phí hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng sản phẩm đối với nguồn nhạc/tư liệu cần mua.
- Các bài dự thi phải là các tác phẩm chưa được sử dụng để tham gia bất kì một cuộc thi nào trước đó, hoặc đăng tải lên các phương tiện xã hội nào khác với mục đích thương mại.
- Sản phẩm dự thi phải có chèn logo của Cuộc thi ở góc phải phía trên hoặc hoặc góc phải phía dưới

THÔNG TIN CHI TIẾT: https://www.facebook.com/toibiet.toithaydoi/

 
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)