TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Hai phim ngắn của học viên Trung tâm TPD nhận giải Cánh diều 2020

Tại Lễ trao giải Cánh diều – Giải thưởng điện ảnh của Hội Điện ảnh Việt Nam vào ngày 22/12/2021, hai phim ngắn của học viên TPD đã vinh dự được xướng tên. Phim truyện ngắn “Đường Cao Tốc” của đạo diễn Hồ Thanh Thảo nhận giải Cánh diều bạc và phim truyện ngắn “Balo Hồng” của đạo diễn Chu Ánh Nguyệt bằng khen của Hội Điện ảnh. 
 

Phim ngắn “Đường Cao Tốc” của đạo diễn Hồ Thanh Thảo và sản xuất Phạm Minh Hằng bắt đầu ý tưởng từ năm 2017 và được hoàn thành vào năm 2021. Phim nhận được sự hỗ trợ và tài trợ một phần từ Trung tâm TPD. Phim xoay quanh nhân vật là cô nhân viên tập sự đội môi giới cho vay, sau nhiều tháng làm việc không lương, cô liều mạng quảng cáo trong lãnh địa của bọn tín dụng đen, một việc mà những đồng nghiệp của cô không bao giờ dám nghĩ tới.

Trong khi đó phim ngắn “Balo Hồng” của đạo diễn Chu Ánh Nguyệt thuộc Top 5 Dự án phim ngắn được tài trợ bởi CJ năm 2018. Phim cũng nhận được sự hỗ trợ từ TPD và hoàn thành năm vào năm 2021. "Balo Hồng" khắc họa bi kịch của cô gái trẻ hiện đại và một người phụ nữ đi tìm lại một chiếc ba lô chứa bí mật không thể nói tại bãi rác giữa đêm Hà Nội
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)