TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Những sự kiện nổi bật của Trung tâm TPD trong năm 2020

Những sự kiện nổi bật của Trung tâm TPD trong năm 2020

Bắt đầu từ 2018, Phim Ngắn Mở - Open Shorts là một chuỗi sự kiện trình chiếu phim ngắn Đông Nam Á tới khán giả đại chúng tại Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Tài Năng Điện Ảnh TPD, nhằm mục đích giới thiệu những phim ngắn mới của các nhóm làm phim trẻ, những tiếng nói mới của các đạo diễn trẻ từ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, kết nối người làm phim với người xem phim và phát triển cộng đồng điện ảnh trẻ tại Việt Nam và khu vực mạnh mẽ hơn.

Bước sang 2020, Chuỗi chương trình Open Shorts - Phim ngắn mở đã khởi động mùa thứ 2, kéo dài hơn biên giới lãnh thổ các phim được chọn để trình chiếu và mở rộng cả biên độ của sự thảo luận, chuyện trò giữa những nhà làm phim và giữa nhà làm phim với khán giả. 2020 là năm đầu tiên TPD triển khai các lớp học online/học trực tuyến để khắc phục những khó khăn do dịch bệnh xảy ra.
Phim truyện ngắn “Mộng tưởng đen” của Đạo diễn Dương Phước Trung – Sản xuất Nguyễn Ngọc Trang đã giành giải Cánh diều Bạc (năm nay không có giải Cánh diều vàng) - giải thưởng điện ảnh hàng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam.

“Mộng tưởng đen” là một phim truyện ngắn được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình tài trợ làm phim truyện WAFM Confetti 2018 của Trung tâm TPD.

Trong thời gian vừa qua, “Mộng tưởng đen” cũng đã được bình chọn là phim xuất sắc nhất của mùa Confetti 2018, đồng thời lọt vào TOP 3 Phim truyện ngắn hay nhất của Giải Búp sen vàng 2019 (Giải thưởng nội bộ của TPD).
NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM
Điện ảnh Việt Nam qua một góc nhìn

Tựa các ngõ đi vào di sản phim từ một góc nhìn của hôm nay, NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM là chuỗi sự kiện xung quanh điện ảnh Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai. Chương trình do học viên cùng nhóm điều phối khóa Giám tuyển Phim của Trung tâm TPD khởi xướng và tổ chức, diễn ra trong tháng 6 & 7 năm 2020 ở nhiều địa điểm tại Hà Nội.

NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM nhận được sự hỗ trợ từ Viện Phim Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Ơ KÌA HÀ NỘI, Matca, Hanoi DocLab, Varan Vietnam, Queer Forever và nhiều cá nhân khác, cùng sự tài trợ của Hội đồng Anh - British Council Vietnam.[FILMBOX] TPD và BHD ĐỒNG HÀNH GIỚI THIÊU PHIM NGẮN
Trung tâm TPD rất hân hạnh được đồng hành cùng BHD trong dự án giới thiệu phim ngắn đến với khán giả yêu điện ảnh “Cửa Sổ Mới – Những bộ phim ngắn nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh”.

Filmbox đều đặn ra mắt hàng tuần những bộ phim ngắn (phim truyện và tài liệu) của các đạo diễn trẻ Việt Nam, trên cả hai nền tảng Youtube và Danet.


Nối tiếp thành công của trại hè điện ảnh dành cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội trong suốt 6 năm qua, TPD lần đầu tiên mang mô hình này vào TP.HCM vào tháng 8/2020
Vào tháng 11, Trung tâm TPD đã tổ chức chuỗi sự kiện Open House với các buổi chiếu phim - giao lưu, lớp học trải nghiệm, workshop nâng cao, chuyên đề thảo luận điện ảnh


 
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)