TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
Loading...

Tại sao Làn sóng mới của điện ảnh Hàn Quốc lan tỏa toàn cầu?

SỰ KIỆN NẰM TRONG KHUÔN KHÔ CHƯƠNG TRÌNH HƯƠNG VỊ CHÂU Á - CHUỖI THUYẾT TRÌNH VỀ ĐIỆN ẢNH CHÂU Á

Các bạn yêu điện ảnh thân mến! Trong tuần thứ ba của Chuỗi thuyết trình về điện ảnh Châu Á, Trung tâm TPD giới thiệu tới các bạn chủ đề "Tại sao làn sóng mới của Điện ảnh Hàn Quốc lan tỏa toàn cầu", qua phần thuyết trình của nhà phê bình Lê Hồng Lâm.
 

Vào nửa cuối của thập niên 90, thể kỷ 20, Điện ảnh Hàn Quốc có sự thay đổi mạnh mẽ, bắt đầu với thành công không tưởng của bộ phim hành động Shiri tại phòng vé. Khán giả Hàn Quốc, vốn chỉ thích xem phim Hollywood trước đây, bỗng đổ xô ra rạp để thưởng thức hàng loạt tác phẩm thuộc hàng bom tấn không lâu sau đó.

Một thế hệ đạo diễn tài năng như Kwak Jae-yong, Kang Je-kyu, Kim Ki Duk, Lee Chang Dong, Bong Joon Ho, Park Chan Wook, Hong Sang Soo, Kim Jee Woon cùng nhiều nhà làm phim, diễn viên, biên kịch khác... đã tạo nên Làn sóng mới của Điện ảnh Hàn Quốc, không chỉ thành công trong thị trường nội địa mà còn gây chấn động trên trường quốc tế cho đến tận ngày hôm nay. Tại sao Hàn Quốc lại có thể tạo nên một điều kỳ diệu như vậy? Mời các bạn tham gia vào sự kiện nha.

✔️ Nội dung chương trình:
Thứ bẩy 24/7/2021
* 15h00: Thuyết trình của nhà phê bình Lê Hồng Lâm
* 16h00: Trao đổi, hỏi đáp
✔️Sự kiện được streaming trực tuyến trên kênh Youtube của TPD (link sẽ được Trung tâm gửi qua email trước 45 phút)
Thân mời các bạn tham gia bằng cách điền vào form: https://forms.gle/KgHd4RGgY7ggkonU9
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)