TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - HỘI ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM

CÁC VỊ TRÍ TRONG ĐOÀN LÀM PHIM – GIAI ĐOẠN HẬU KÌ (PHẦN 3)

Nội dung chính

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình làm phim, khi mà nháp phim quay được từ giai đoạn sản xuất sẽ được biên tập, chỉnh sửa, tiếng động, nhạc phim và kĩ xảo điện ảnh sẽ được thêm vào.


Tổ dựng phim

– Dựng phim (Editor): Người đứng đầu việc sáng tạo nghệ thuật trong giai đoạn hậu kì. Anh/chị ta sẽ làm việc chặt chẽ với đạo diễn để xắp xếp, cắt xén và chỉnh sửa nháp phim thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Tổ âm thanh

– Thiết kế âm thanh (Sound Designer): Phụ trách về phần âm thanh của phim trong giai đoạn hậu kì và làm việc chặt chẽ cùng với đạo diễn phim.

– Dựng tiếng (Sound Editor): Tập hợp và chỉnh sửa tất cả các hiệu ứng âm thanh,

– Nghệ sĩ tạo hiệu ứng âm thanh (Foley Artist): Tạo ra các hiệu ứng âm thanh để đồng bộ với bản chỉnh sửa cuối cùng của phim.

Tổ Kĩ xảo điện ảnh

– Dựng kĩ xảo (Visual Effects Editor): Làm việc dưới sự giám sát của Cố vấn kĩ xảo điện ảnh để thêm vào các hiệu ứng kĩ xảo vào nháp phim trong quá trình chỉnh sửa bộ phim trong giai đoạn hậu kì.

Tổ nhạc phim

– Nhà soạn nhạc (Composer): người sẽ viết nhạc cho phim sau đó thu âm bài hát và đưa nó vào bản phim cuối cùng.

– Giám sát âm nhạc (Music Supervisor): giúp đỡ đạo diễn trong việc lựa chọn âm nhạc sẽ xuất hiện trong phim, cùng với đó là chịu trách nhiệm trong việc tìm kiếm nhà soạn nhạc và lo về việc sử dụng nhạc bản quyền trong phim.
 

  • Các bạn hãy theo dõi fanpage của Trung tâm TPD để đọc các bài viết mới nhất nhé! Tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về đoàn làm phim trong khoá học Làm phim cơ bản – Basic Filmmaking của Trung tâm TPD tại đây.

Bài viết liên quan

11 LỖI RẬP KHUÔN BẠN CẦN TRÁNH KHI LÀM PHIM NGẮN

Lỗi rập khuôn (cliché) là lỗi mà các nhà làm phim thường dễ mắc phải khi bị bí ý tưởng. Nhận thức và hiểu được về các lỗi rập khuôn…

Xem ngay

8 CÁCH QUẢNG BÁ PHIM NGẮN CỦA BẠN

Làm phim ngắn là con đường để nhà làm phim có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng, mở rộng mối quan hệ, từ đó có…

Xem ngay

3 CÁCH CHUYỂN ĐỔI GIỮA DIỄN XUẤT SÂN KHẤU VÀ PHIM

Từ giai đoạn thử vai cho đến sản phẩm cuối cùng, diễn xuất trên sân khấu và trên phim đặt ra những đòi hỏi khác nhau đối với người diễn…

Xem ngay

Leave the first comment