TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH - Hội Điện ảnh Việt Nam
numo.vn thiết kế website số một việt nam

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT VỀ ĐẠO DIỄN CLINT EASTWOOD

Clint Eastwood (sinh ngày 31 tháng 5 năm 1930) là một cái tên quá quen thuộc với những người yêu điện ảnh. Thế nhưng ngoài sự nghiệp diễn xuất đồ sợ bắt đầu từ năm 1955 đến nay với những vai diễn trong 72 dự án phim lớn nhỏ, Eastwood còn là một đạo diễn, nhà sản xuất và nhà sạn nhạc với những thành công không hề kém cạnh so với “nghề chính” của mình. Bài viết này ta sẽ cùng tìm hiểu những funfact thú vị trong các bộ phim mà ông làm đạo diễn nhé!

1. Về Clint Eastwood- Ở phần kết phim của ông máy quay di chuyển trong bối cảnh rồi dừng hình (Freezeframe) và credit bắt đầu chạy.

- Các nhân vật chính trong phim của ông thường là những người bị xã hội xa lánh với một quá khứ đen tối và họ không muốn nhớ đến.
- Phim của ông thường khởi đầu và kết thúc với cái chết của một nhân vật trong phim.


2. Play Misty for Me (1971)Play Misty for Me (1971) là tác phẩm đầu tay của Clint Eastwood dưới vai trò đạo diễn.


3. The Outlaw Josey Wales (1976)Tác phẩm The Outlaw Josey Wales (1976) là phim cao bồi duy nhất được dán nhãn PG mà Clint Eastwood làm đạo diễn.


4. Unforgiven (1992)Tác phẩm Unforgiven (1992) đã mang về cho Clint Eastwood 4 giải thưởng Oscar cùng với rất nhiều giải thưởng và đề cử khác. Tuy nhiên kịch bản của bộ phim đã trôi nổi ở Hollywood trong gần 20 năm mà không được ai đoái hoài tới, chính đạo diễn Eastwood chỉ đọc kịch bản này một vài năm sau khi ông sở hữu nó vì những người đọc kịch bản làm việc cho ông bảo rằng kịch bản của Unforgiven không được hay cho lắm.

  • Khoá học Quay phim của Trung tâm TPD.5. Mystic River (2003)Nhà sản xuất của phim Mystic River (2003) tại Warner Brothers đã muốn Clint Eastwood quay bộ phim này ở Toronto để tiết kiệm chi phí, ông từ chối và ước thúc sản xuất để bộ phim này có thể quay hoàn toàn tại Boston nơi câu chuyện trong phim xảy ra.


6. Million Dollar Baby (2004)Đạo diễn Clint Eastwood đã lần thứ 2 giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Oscar 2004 với tác phẩm Million Dollar Baby (2004), điều này khiến ông trở thành người lớn tuổi nhất giành được giải thưởng này ở tuổi 74.


7. American Sniper (2014)Để vào vai anh lính Biệt kích hải quân Mỹ (NAVY S.E.A.L)  Chris Kyle trong phim American Sniper (2014), diễn viên Bradley Cooper đã phải tăng hơn 17kg bằng cách ăn lượng thức ăn lên đến 6000 calo mỗi ngày. Anh dành 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày để tập gym, học khẩu âm và xem phim về Chris Kyle 2 lần/ngày. Ngoài ra, Cooper còn phải luyện tập bắn súng với Kevin Lacz, mội người lính Navy S.E.A.L khác từng chiến đấu cùng Kyle và là cố vấn cho bộ phim này.


8. Sully (2016)Trong cảnh phim sau khi máy bay của cơ trưởng Sully đáp xuống sông Hudson và các thuyền cứu hộ ập tới để giải cứu mọi người, diễn viên đóng vai thuyền trưởng Vincent Lombardi, thuyền trưởng của tàu cứu hộ đầu tiên tiếp cận chiếc máy bay, chính là Vincent Lombardi ngoài đời thực.

  • Đăng kí khoá học Quay phim của Trung tâm TPD tại đây.
0936157939 (HN) 0908310521 (TPHCM)